Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
0
0
Tháng
2
3
Ngày

TTTM AEON Mall Hà Đông lộ diện vị trí xây dựng – Bất động sản Hà Đông lên cơn sốt?

Aeon là tập đoàn thương mại bán lẻ thành lập từ năm 1758 chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ, tài chính, phát triển dự án… Aeon đã triển khai tổng cộng 12.000 trung tâm và cửa hiệu tại Châu Á Thái Bình Dương. Sau khi mở trung tâm mua sắm đầu tiên tại Malaysia vào năm 1985, Aeon hiện đã phát triển khoảng 2.000 cửa hàng bao gồm GMS (trung tâm bách hoá tổng hợp), SSM (Đại siêu thị), CVS (cửa hàng tiện lợi) tại các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Phlippines, Hàn Quốc…

Tại Việt Nam, Aeon Việt Nam được thành lập từ tháng 10/2011 và đã khai trương 4 trung tâm mua sắm là Aeon Tân Phú Celadon, Aeon Bình Dương Canary, Aeon Long Biên và Aeon Bình Tân. Trong đó tại Hà Nội, Aeon Mall Long Biên được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2015.

Đại siêu thị Aeon Mall Long Biên (Quận Long Biên, Hà Nội) khánh thành vào tháng 11/2015

Đại siêu thị Aeon Mall Long Biên (Quận Long Biên, Hà Nội) khánh thành vào tháng 11/2015

Ngày 10/3, Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với Thành phố Hà Nội về việc hợp tác phát triển môi trường thương mại Thành phố Hà Nội và thúc đẩy phát triển Dự án Trung tâm mua sắm Aeon Mall Hà Đông.

Theo đó, Aeon Mall đã quyết định mở Trung tâm Mua sắm thứ 2 tại khu vực Hà Đông (Hà Nội) với quy mô khoảng 95.000m2, dự kiến khai trương vào năm 2019.

Trước đó chỉ 4 ngày, Aeon Mall đã ký hợp đồng hợp tác với BIM Group về việc đầu tư dự án này. Theo thông tin từ buổi ký kết, dự án sẽ nằm trên khu đất với diện tích 16,7 ha do BIM làm chủ đầu tư.

Thỏa thuận hợp tác giữa Aeon và Bim Group

Thỏa thuận hợp tác giữa Aeon và Bim Group

Cụ thể, dự án Aeon Mall chiếm 9,5 ha, có tổng diện tích sàn xây dựng trên 200.000 m2, với tổng mức đầu tư khoảng 200 triệu USD (tương đương 4.500 tỷ đồng). Aeon Mall sẽ được khởi công ngay trong năm 2017 và dự kiến khai trương vào quý 4/2019, trở thành một trong những TTTM có quy mô lớn nhất tại Hà Nội. Sau khi hoàn thành, Aeon Mall Hà Đông sẽ trở thành trung tâm thương mại thứ 5 của đại gia bán lẻ Nhật Bản tại Việt Nam và trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Điểm nhấn của dự án là khu để xe có sức chứa vài nghìn ô tô – theo đó AEON Mall Hà Đông sẽ có vai trò như điểm trung chuyển giữa khu vực Tây Nam Hà Nội với các quận trung tâm, kết nối với hệ thống đường vành đai mở rộng, tuyến xe buýt nhanh BRT Kim Mã – Yên Nghĩa và Hòa Lạc – Kim Mã, và tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

KHU ĐẤT 16,7 HA CỦA BIM GROUP DÀNH ĐỂ XÂY DỰNG AEON MALL HÀ ĐÔNG ĐANG NẰM Ở ĐÂU? VỊ TRÍ CHÍNH XÁC NHƯ THẾ NÀO?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, con số 16,7 ha trùng hợp với dự án Bệnh viện Quốc tế Hà Đông của BIM Group. Đây là dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 6/2008 trên địa bàn phường Dương Nội. Tuy nhiên, do chậm giải phóng mặt bằng, tiến độ dự án bệnh viện bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vị trí biệt thự An Vượng Villa khu đô thị Dương Nội của tập đoàn Nam Cường

Vị trí xây dựng Aeon Mall Hà Đông

Dự án này nằm trên trục đường Ngô Thì Nhậm kéo dài (quận Hà Đông) và sát khu A của khu đô thị Dương Nội. Từ mặt đường Tố Hữu hay còn gọi là đường trục phía Bắc quận Hà Đông đi vào khoảng hơn 2km, gần hồ Bách Hợp Thuỷ, khu biệt thự liền kề An Phú Shop Villas và tổ hợp chung cư cao tầng do Tập đoàn Nam Cường đang xây dựng. Trên thực địa, khu đất đã được quây lại bằng hàng rào tôn và đã triển khai xây dựng một phần hạ tầng mặt bằng như đường nội bộ và hồ cảnh quan.

Để được xây trung tâm thương mại Aeon Mall, chủ đầu tư sẽ phải chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất này. Ngoài 9,5 ha cho Aeon, hiện chưa rõ 7,2 ha còn lại sẽ được sử dụng vào mục đích gì.

AOEN MALL HÀ ĐÔNG ĐƯỢC XÂY DỰNG – BẤT ĐỘNG SẢN HÀ ĐÔNG ĐƯỢC LỢI GÌ?

Không phải ngẫu nhiên Aoen lựa chọn Hà Đông là nơi để xây dựng khu trung tâm thương mại thứ 2 của mình tại Hà Nội. Khu vực quận Hà Đông – Nam Từ Liêm là hai trong số các quận có tốc độ đô thị hóa cao nhất thành phố với thu nhập và mức sống tăng nhanh với hàng loạt dự án dân cư, khu đô thị, tòa nhà chung cư… đã và sẽ được phát triển.

Các dự án khu đô thị đang hiện hữu xung quanh vị trí được dự kiến xây dựng Aoen Mall Hà Đông như: Khu đô thị Dương Nội, khu đô thị Văn Khê, khu đô thị An Hưng. Đặc biệt trục đường Tố Hữu có sự phát triển mạnh mẽ của tên tuổi lớn Nam Cường với tham vọng xây dựng chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất phía Tây Hà Nội bằng việc thâu tóm hàng loạt khu đất vàng mặt đường Lê Văn Lương. Đó là tổ hợp thương mại dịch vụ Khu đô thị mới Dương Nội, trong đó là chuỗi biệt thự An Vượng Villa dự kiến hoàn thành và bàn giao năm 2019, đúng vào thời điểm Aoen Mall Hà Đông được hoàn thành.

Đặc biệt, Quận Hà Đông nằm ở phía tây Thành phố Hà Nội, đang được chú trọng đầu tư phát triển hệ thống đường vành đai mở rộng, tuyến xe buýt BRT (hệ thống xe buýt nhanh) đầu tiên tại Việt nam kết nối trung tâm Hà Nội với Quận Hà Đông đã được khai thông và tuyến đường sắt đô thị dự kiến đưa vào vận hành vào năm 2018, đây cũng là khu vực nổi bật với sức tăng dân số mạnh mẽ tại Thành phố Hà Nội.

Khi đi vào hoạt động trong năm 2019, TTTM AEON Mall Hà Đông cùng với hàng loạt trung tâm thương mại và khu đô thị lớn khác phía Tây Hà Nội, được kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi bộ mặt toàn bộ khu vực, tác động tích cực đến mức sống và nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm của người dân.

Tin liên quan

Biệt thự An Vượng villa view hướng công viên thiên văn học

Biệt thự an Vượng là một trong những phân khu dự án vàng của khu đô thị Nam Cường đang được khách hàng và các...

Biệt thự An Vượng có phong cách thượng lưu với 4 điểm đặc biệt

Cư dân sinh sống tại biệt thự An Vượng villa khẳng định đẳng cấp thượng lưu với bốn tiêu chí đặc biệt làm nên sự...

Cư dân biệt thự An Vượng sống khỏe với hệ thống ý tế quốc gia

Những cư dân tương lai sinh sống tại biệt thự An Vượng Nam Cường sẽ không cần phải lo lắng về sức khỏe với ngoài...

Cư dân biệt thự An Vượng hưởng tiện ích giáo dục đẳng cấp quốc tế

Tiểu khu dự án biệt thự An Vượng villa là một trong những phân khu bất động sản thuộc khu đô thị Nam Cường Dương...

Dự án biệt thự An Vượng villa sở hữu nhiều tiện ích sống cao cấp

Biệt thự an Vượng villa là một trong những dự án bất động sản với hệ thông các căn hộ biệt thự vườn cao cấp...