Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
0
2
Tháng
2
0
Ngày

Công viên Thiên Văn Học đầu tiên tại Đông Nam Á

Công viên Thiên Văn học ngoài trời tại Khu đô thị Dương Nội do tập đoàn Nam Cường đầu tư. Được khởi công từ năm 2017 với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ năm 2017 đến 2018, giai đoạn 2 từ năm 2018 đến 2019. Đây sẽ là Công viên Thiên Văn học đầu tiên tại Đông Nam Á.

Công viên Thiên Văn Học đầu tiên tại Đông Nam Á

Công viên Thiên Văn Học đầu tiên tại Đông Nam Á

 

THÔNG TIN VÀ VỊ TRÍ CÔNG VIÊN THIÊN VĂN HỌC

Công viên Thiên Văn Học tại Dương Nội là dự án do tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư. Đây là dự án công viên về Thiên Văn Học đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á còn được gọi với tên khác là Công viên Hồ Dương Nội. Quy mô dự án lên tới 12 hecta gồm các công trình tiện ích và hồ điều hòa Bách Hợp Thủy. Được biết, tập đoàn Nam Cường dự kiến đầu tư 260 tỷ để xây dựng công viên Thiên Văn Học.

CÔNG VIÊN THIÊN VĂN HỌC – Ý NGHĨA VÀ NHÂN VĂN

Công viên Thiên Văn Học được tập đoàn Nam Cường đầu tư. Ngoài mục đích tạo thêm sân chơi đa tiện ích tại khu đô thị Dương Nội, còn là nơi ươm mầm tình yêu thiên văn học, tình yêu vũ trụ cho lớp trẻ; Thúc đẩy tình yêu thiên nhiên, thiên văn và góp phần phát triển tri thức vũ trụ, tri thức thiên văn của nước nhà.

Tổng quan công viên Thiên Văn Học tại khu đô thị Dương Nội. Các tiện ích tiêu biểu tại Công viên Thiên Văn Học (Công viên Hồ Dương Nội):

– Quảng trường Big Bang

– Sân khấu ngoài trời

– Hồ Bách Hợp Thủy

– Quảng trường Zodiac

– Nhà hàng trên hồ

– Con đường Ánh Trăng

– Vườn tượng

– Quảng trường Ngân Hà

– Trung tâm nghiên cứu Thiên Văn

– Quảng trường Hệ Mặt Trời

Công viên Thiên Văn Học được thực hiện qua 2 giai đoạn với tổng kinh phí 260 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 được thực hiện từ tháng 6/2017, đến tháng 9/2018 sẽ hoàn thiện giai đoạn 1 với các hạng mục cơ bản. Sau đó, dự án sẽ triển khai giai đoạn 2 và khánh thành dự án vào năm 2019 (dự kiến).

CÁC TÊN GỌI CỦA CÔNG VIÊN THIÊN VĂN HỌC

Ngoài tên chính thức là Công viên Thiên Văn Học, dự án còn được biết đến với một số tên khác như: Công viên Hồ Dương Nội (tên hồ trước đây, người dân xung quanh dự án thường gọi); Công viên Hồ Bách Hợp Thủy (Gọi theo tên hồ điều hòa).

Cái tên Công viên hồ Dương Nội được gọi theo tên của hồ điều hòa được người dân khu vực Dương Nội trước đây hay gọi. Hồ rộng 9 hecta là hồ tự nhiên, trước đây có tên là Hồ Dương Nội. Sau khi nhận đất triển khai dự án Khu đô thị Dương Nội, tập đoàn Nam Cường lấy tên chính thức của hồ Dương Nội là Hồ Bách Hợp Thủy.

Do đó, ngoài tên chính thức và tên Công viên hồ Dương Nội, dự án còn có một tên khác là Công viên hồ Bách Hợp Thủy, để lấy theo tên mới của hồ điều hòa Dương Nội.

VỊ TRÍ CÔNG VIÊN THIÊN VĂN HỌC (CÔNG VIÊN HỒ DƯƠNG NỘI)

Được xác định là công viên trung tâm của khu đô thị Dương Nội nhưng công viên Thiên Văn Học có vị trí khá đặc biệt khi nằm trên mặt đường Ngô Thì Nhậm kéo dài. 3 mặt còn lại được bao bọc bởi các dự án Biệt thự An Khang Villa và Biệt thự An Vượng Villa. Đối diện công viên Thiên Văn Học qua mặt đường Ngô Thì Nhậm là công viên Cảnh quan của Thành Phố rộng 9 hecta. Tạo nên một thế công viên nối tiếp độc đáo chưa nơi nào có tại Hà Nội.

Về tiện ích lân cận, vị trí Công viên Thiên Văn Học gần nhiều tiện ích lớn. Có thể kể tới như: Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông; Trung tâm Điều hành Viễn thông Quốc Gia; Bảo tàng Bưu Điện; Tháp VNPT; Bệnh viện Quốc tế Hà Đông;… Những tiện ích này sẽ góp phần tạo nên sự sầm uất ngày đêm cho công viên Thiên Văn Học.

Tin liên quan

Biệt thự An Vượng villa view hướng công viên thiên văn học

Biệt thự an Vượng là một trong những phân khu dự án vàng của khu đô thị Nam Cường đang được khách hàng và các...

Biệt thự An Vượng có phong cách thượng lưu với 4 điểm đặc biệt

Cư dân sinh sống tại biệt thự An Vượng villa khẳng định đẳng cấp thượng lưu với bốn tiêu chí đặc biệt làm nên sự...

Cư dân biệt thự An Vượng sống khỏe với hệ thống ý tế quốc gia

Những cư dân tương lai sinh sống tại biệt thự An Vượng Nam Cường sẽ không cần phải lo lắng về sức khỏe với ngoài...

Cư dân biệt thự An Vượng hưởng tiện ích giáo dục đẳng cấp quốc tế

Tiểu khu dự án biệt thự An Vượng villa là một trong những phân khu bất động sản thuộc khu đô thị Nam Cường Dương...

Dự án biệt thự An Vượng villa sở hữu nhiều tiện ích sống cao cấp

Biệt thự an Vượng villa là một trong những dự án bất động sản với hệ thông các căn hộ biệt thự vườn cao cấp...